​Kinh doanh máy bán hàng tự động cần lưu ý những điều gì?

Cập nhật: 18/05/2023 10:48 - Lượt xem: 507

Máy bán hàng tự động là giải pháp kinh doanh thông minh tại những địa điểm công cộng. Máy có thể bán nhiều loại mặt hàng khác nhau đáp ứng mong muốn nhu cầu của khách hàng tại địa điểm ấy. Ví dụ như: trường học, công trường, bệnh viện, bến tàu, bến xe…

Máy bán hàng tự động là giải pháp kinh doanh thông minh tại những địa điểm công cộng. Máy có thể bán nhiều loại mặt hàng khác nhau đáp ứng mong muốn nhu cầu của khách hàng tại địa điểm ấy. Ví dụ như: trường học, công trường, bệnh viện, bến tàu, bến xe…

Hiện nay, trên thế giới, số lượng máy bán nước công cộng đạt hơn 15 triệu máy tính đến năm 2020. 

Kinh doanh máy bán hàng tại Việt Nam là một trong những đất nước đang phát triển, dân số trẻ. Vậy, đây là đối tượng yêu thích trải nghiệm, khám phá và nhu cầu mua hàng thật. 

Các lưu ý khi lựa chọn kinh doanh máy bán hàng công cộng

1. Máy bán hàng tự động phải dễ sử dụng và có thể tiếp cận được với nhiều người dùng mà không cần phải đào tạo trước

2.  Máy bán nước công cộng phải cung cấp dịch vụ hiệu quả và không chấp nhận sai sót của con người

3.  Máy sẽ phân phối thành công lựa chọn đồ ăn nhẹ mong muốn tại cho người mua hàng tại bất kỳ thời điểm nào

4. Cây bán hàng công cộng phải duy trì chất lượng của đồ ăn nhẹ từ khi được lưu trữ cho đến khi phân phối đến tay khách hàng

5.  Đồ ăn nhẹ được lưu trữ trong máy bán hàng tự động phải có sẵn 24x7

Tìm hiểu máy bán hàng trước khi bước vào đầu tư

Nhận biết được nhu cầu khách mua hàng

1. Các máy bán hàng tự động nên chấp nhận nhiều hình thức thanh toán, thay vì hạn chế chỉ sử dụng tiền. Điều này cũng sẽ giải quyết vấn đề dai dẳng là máy bán hàng tự động hết tiền lẻ.

2. Đồ ăn nhẹ không được kẹt trong máy bán hàng tự động trong quá trình cấp phát. Người dùng muốn có một cơ chế hoàn toàn bằng chứng có thể cung cấp bữa ăn nhẹ với tỷ lệ thành công 100%.

3. Người dùng muốn nhận được một món ăn nhẹ chất lượng tốt từ máy bán hàng tự động được giao nguyên trạng thái, không gặp vấn đề về hình dạng và hạn sử dụng.

4. Người dùng muốn có trải nghiệm với máy bán hàng và quá trình sử dụng máy tốt hơn.

5. Người dùng muốn có sự linh hoạt trong việc có nhiều loại đồ ăn nhẹ và không chỉ bán cùng một bộ đồ ăn nhẹ mỗi lần. Hơn nữa, máy bán hàng phải luôn dự trữ các món ăn nhẹ phổ biến nhất để đảm bảo rằng người mua hàng có thể mua bất kỳ món hàng nào theo ý muốn.

Nhận biết được nhu cầu cụ thể của các đối tượng khác nhau

Nhu cầu cụ thể của học sinh

1.  Sinh viên phổ thông, cao đẳng và đại học tạo thành một nhóm lớn người dùng máy bán hàng tự động vì máy là địa điểm lý tưởng họ đến để lấy thứ gì đó để ăn uống, giải lao trong vài giờ ngắn ngủi.

2. Dựa trên kết quả phỏng vấn và nghiên cứu, sinh viên muốn có trải nghiệm người dùng rất tương tác khiến họ phải ghé thăm máy bán hàng tự động nhiều lần do “trải nghiệm”

Nhu cầu cụ thể của Thanh niên

1. Thanh niên có độ tuổi từ 24 đến 40 tuổi là những người thường xuyên sử dụng máy bán hàng tự động vì sự tiện lợi và thiết thực của chúng

2. Khảo sát cho thấy, những thanh niên họ cũng quan tâm nhiều đến sức khỏe, họ mong muốn sử dụng sản phẩm rõ nguồn gốc và thể hiện chi tiết những chất, năng lượng họ nạp vào cơ thể.

3. Máy bán hàng tự động bắt buộc phải trả lại đúng số tiền thừa cho người dùng để đảm bảo rằng người dùng không trả quá cao cho món ăn nhẹ

Nhu cầu cụ thể của người lao động


Học sinh, sinh viên là đối tượng mua hàng nhiều trên máy bán hàng

1. Những đối tượng này thuộc bệnh viện, công trường… họ cần sử dụng máy vì sự tiện lợi và tính cấp thiết.

2. Họ mong muốn được mua đúng giá và có những trải nghiệm tốt với máy bán hàng.

Trên đây là những lưu ý cho nhà kinh doanh khi đầu tư máy bán hàng. Cần lưu ý tới địa điểm đặt hàng, như cầu của người mua hàng tại đấy, các sản phẩm phù hợp với các đối tượng. Đồng thời, cần quan tâm đến những lưu ý trong khi lựa chọn và kinh doanh mát bán hàng tự động.

Công ty Cổ phần Giải pháp Tự động hóa ETEK cung cấp giải pháp máy bán hàng thông minh. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm để nghiên cứu và phát triển sản phẩm phù hợp với phong cách mua hàng của người Việt, bên cạnh đó đảm bảo giá cả hợp lý, chế độ bảo hành tốt, đặc biệt, luôn có đội ngũ tư vấn 24/ 7 cho các nhà đầu tư.

Xem thêm: 

>>>MÁY BÁN HÀNG TỰ ĐỘNG - TPA.G800
>>>HƯỚNG DẪN MUA HÀNG TRÊN MÁY BÁN HÀNG TỰ ĐỘNG TPU

facebook
messenger
zalo
hotline