Người dân Mỹ có thể mua bộ xét nghiệm Covid-19 qua máy bán hàng tự động

Cập nhật: 24/02/2021 02:09 - Lượt xem: 676

VOV.VN - Người dân Mỹ sẽ sớm tìm thấy bộ dụng cụ xét nghiệm Covid-19 tại nhà, trong máy bán hàng tự động mới được lắp đặt tại các cửa hàng tạp hóa, trung tâm mua sắm, sân bay và ga tàu điện ngầm trên khắp đất nước.

Công ty khởi nghiệp có tên gọi Wellness 4 Humanity đã hợp tác với công ty thiết bị y tế Spectrum Solutions, và công ty phần mềm và dịch vụ công nghệ Swyft nhằm cung cấp bộ dụng cụ xét nghiệm Covid-19 để bán qua các máy bán hàng tự động.

may-ban-hang-covid
Bộ xét nghiệm Covid-19 được bán với giá từ 119 đến 149 USD tại máy bán tự động ở sân bay Oakland. (Ảnh: CNN)

Bộ xét nghiệm RT-PCT tại nhà này là xét nghiệm qua nước bọt đầu tiên đối với Covid-19 được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép sử dụng và được quảng cáo có độ chính xác tới 99,99% trong việc chẩn đoán virus SARS-CoV-2. Công ty Wellness 4 Humanity thông báo đã lắp đặt máy bán hàng tự động đầu tiên ở thành phố New York và có kế hoạch tung ra một nghìn máy trên toàn quốc trong vòng sáu tháng tới.

Giới chức cho biết, sân bay quốc tế Oakland tại bang California cũng trở thành sân bay đầu tiên ở Mỹ cung cấp các máy bán hàng tự động theo bộ xét nghiệm này. Du khách hiện có thể sử dụng các máy bán hàng tự động ở cả hai nhà ga của sân bay.

Tuy nhiên, bộ dụng cụ xét nghiệm RT-PCT nước bọt trước tiên phải được mua trực tuyến tại website có địa chỉ w4humanity.com. Sau khi mua hàng, mã QR sẽ được gửi đến người tiêu dùng, sau đó có thể được sử dụng tại máy bán hàng tự động để lấy một bộ dụng cụ. Bộ dụng cụ này được bán với giá dao động từ 119 đến 149 USD./.
Nguồn từ trang VOV: https://vov.vn/the-gioi/nguoi-dan-my-co-the-mua-bo-xet-nghiem-covid-19-qua-may-ban-hang-tu-dong-834763.vov

facebook
messenger
zalo
hotline